Kênh chính thức 

KHÔNG CÓ SỔ HỒNG VĨNH VIỄN, CHỈ CÓ SỔ HỒNG LÂU DÀI

KHÔNG CÓ SỔ HỒNG VĨNH VIỄN, CHỈ CÓ SỔ HỒNG LÂU DÀI

Mấy ngày gần đây mình thấy rất nhiều bài truyền thông với tiêu để là “Sở hữu ngay sổ hồng vĩnh viễn…” Thực ra thì đây không phải sự thật!
Đầu tiên chúng ta cần phân biệt : “lâu dài” và “vĩnh viễn”
– “Lâu dài” là một khoảng thời gian dài, có điểm kết thúc.
– “Vĩnh viễn” là vô thời hạn, đời này sang đời khác, không có điểm kết.
Tại sao trong luật chỉ quy định sở hữu “ Lâu dài” chứ không có đưa chữ “ Vĩnh viễn” vào trong sổ hoặc giấy tờ liên quan.
Vì giả sử nếu cấp và sử dụng chữ “ vĩnh viễn” thì cá nhân sở hữu bất động sản có quyền không trả bất động sản (dù được Nhà nước bồi thường để thu hồi) để khi nhà nước có nhu cầu trưng dụng cho các mục đích: quân sự, an ninh quốc phòng hoặc nằm trong vùng quy hoạch đặc biệt.
Còn nếu dùng chữ “lâu dài” thì cá nhân có nghĩa vụ phải hoàn trả lại bất động sản khi nhà nước yêu cầu (Nhà nước sẽ bồi thường bằng tiền hoặc mảnh đất khác tương ứng với giá trị của mảnh đất cũ)
Còn chữ ”lâu dài” trong sổ hồng chung cư hay căn hộ tương đương với chữ “lâu dài” trong sổ hồng đất thổ cư hiện tại. Khác với sở hữu 50 năm (Mình sẽ nói kĩ hơn vào 1 bài khác).
Vậy vì sao chúng ta vẫn thấy xuất hiện sự nhan nhản chữ “ Sở Hữu Vĩnh Viễn” trong các quảng cáo mở bán của các tập đoàn bất động sản lớn?
Vì chỉ một lý do duy nhất là các tập đoàn bất động sản muốn tạo sự khác biệt, chú ý đến người mua. Muốn người dùng hiểu là mua bất động sản của mình thì sẽ được ở vĩnh viễn từ thế hệ này sang thế hệ khác. Vô tình đã tạo một tiền lệ xấu, làm người mua hiểu nhầm. Vì đa số người mua bất động sản ở Việt Nam đều ít am hiểu luật Đất đai khi mua bất động sản.
Vì vậy mọi người nên tìm hiểu qua các thông tin cơ bản trước khi đưa ra những quyết định quan trọng như mua nhà hay đầu tư để tránh những rủi ro về sau nhé!

Bạn có thể sẽ quan tâm
Leave a Reply

Your email address will not be published.Required fields are marked *